Vị Trí Đặt Bể Phốt Trong Nhà Hợp Phong Thủy

Với mong muốn mang đến cho gia đình bạn những điều tốt lành, Kiến Minh xin gợi ý những vị trí đặt bể phốt trong nhà hợp phong thủy. Sức khỏe dồi dào, tài lộc thăng tiến. Các nhà phong thủy khuyên bạn cần phải lưu ý tới một số vấn đề sau đây để không vướng phải việc bị xung khi đặt bể phốt.

 1. Tầm quan trọng của vị trí đặt bể phốt
Việc chọn vị trí đặt bể phốt, nhất là vị trí đặt bể phốt trong nhà ống và những công trình vốn hạn chế về diện tích mặt bằng sử dụng luôn được các hộ gia đình chú trọng đặc biệt, bởi vì:
– Xét ở khía cạnh công năng: Chọn được vị trí đặt bể tự hoại phù hợp sẽ giúp quá trình tiêu thoát chất thải dễ dàng hơn, đảm bảo vệ sinh, hạn chế nguy co sụt lún, nứt vỡ công trình, đồng thời quá trình thông hút bể phốt định kỳ cũng thuận tiện, tiết kiệm thời gian hơn.
Từ những thông tin trên có thể khẳng định, dù quý khách là người duy tâm hay duy vật thì đều phải chú ý đến vấn đề này. Vậy thì, đâu là những vị trí cấm kỵ không nên đặt bể phốt và bể phốt nên đặt ở đâu trong nhà thì hợp phong thủy? Những câu hỏi này sẽ được Thanh Bình lần lượt bật mí ở những phần tiếp theo của bài viết.
– Xét về khía cạnh phong thủy: Tuy là công trình phụ, chiếm diện tích không quá lớn nhưng nếu đặt bể phốt vào những vị trí đại kỵ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận khí của gia chủ, khiến các thành viên trong gia đình thường xuyên đau ốm, tình cảm trục trặc, kinh doanh thất bát, luôn bị kẻ tiểu nhân phá hoại.

2. Những chỗ cần tránh đặt bể phốt trong nhà
Trong khuôn viên nhà ở, sẽ có những vị trí mang ý nghĩa lớn về mặt phong thủy, tâm linh, đảm nhận vai trò sinh khí cho ngôi nhà, do đó quý khách tuyệt đối không nên đặt bể phốt tại đó. Cụ thể:
– Không đặt bể phốt dưới bếp: Theo quan niệm phong thủy, việc bếp nằm trên bể phốt là điều cấm kỵ. Vì nhà bếp đại diện cho hành Hỏa, ngược lại bể phốt lại điện diện cho hành Thủy. Xét theo quy luật tương sinh, tương khắc thì Thủy khắc Hỏa, hoàn toàn không tốt.
Cấu trúc của phòng bếp thông thường gồm 2 phần đó là phẩn nổi và phần chìm:

Phần nổi: Không gian phòng bếp
+ Phần chìm: Theo thông lệ và sự tiện lợi các gia chủ thường đặt bể phốt hoặc bể nước ngầm ngay phía dưới nền bếp.
Như chúng ta biết, bể phốt là nơi chứa và xử lý toàn bộ chất thải sinh hoạt của cả gia đình. Do vậy, nó được coi là nơi tối tăm nhất trong toàn bộ các công trình của ngôi nhà. Và theo các chuyên gia phong thủy thì nó là nơi chứa tà khí của ngôi nhà. Do vậy việc đặt ngay dưới nền bếp chính là điều vô cùng nguy hiểm và là điều cấm kỵ.

Vị Trí Đặt Bể Phốt Trong Nhà Hợp Phong Thủy

Không đặt bể phốt dưới phòng ngủ

Bạn cũng không nên đặt bể phốt dưới phòng ngủ. Vì xét theo phong thủy, phòng ngủ vốn đã mang tính âm nay kết hợp với bể phốt mang tính âm nữa, thì sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình bạn. Khiến các thành viên trong gia đình dễ mắc các bệnh: phù thũng, thấp khớp, suy thận dương, rối loạn tiêu hóa và nhiều bệnh nguy hiểm về máu huyết.
+ Cách hóa giải tốt nhất là bạn nên chuyển vị trí giường ngủ hoặc chuyển bể phốt.
 Không đặt bể phốt giữa nhà
Bể phốt không được đặt tại vị trí trung cung. Tức ở khoảng chính giữa của căn nhà. Bởi trung cung giữa nhà thuộc Thổ là điểm quy tụ của 8 phương (như rốn con người) cần vượng mạnh. Không thích hợp suy tuyệt, bể phốt thuộc thuỷ. Thuỷ và Thổ tương khắc nhau. Khi đặt giữa nhà tạo nên khí xung sát, nhiễu loạn.
Xét về mặt khoa học thì đây là nơi chứa đựng tiềm ẩn khá nhiều vi khuẩn sinh bệnh. Nên bạn tuyệt đối không được bố trí nó ở vị trí giữa nhà.
Không đặt bể phốt bao trùm không gian nhà
Bể phốt có tính Thủy rất mạnh, nếu xây bể phốt bao trùm toàn bộ các khu vực trong nhà sẽ khiến nơi đây “ngập trong nước”, điều này dễ dẫn tới hiện tượng đứt mạch trạch. Nếu gia chủ mang mệnh Hỏa thì lại càng nguy hại, vì Thủy khắc chế Hỏa, hủy diệt Hỏa, dẫn đến chết yểu.
 Không đặt bể phốt tại cung Đào Hoa- Đoài- Ngọ- Khôn – Cấn
Cách đặt bể phốt còn phụ thuộc vào căn, cung của mỗi gia chủ, tuy nhiên nếu đang thắc mắc bể tự hoại không nên đặt ở đâu thì thông thường quý khách cần tránh:

+ Vị trí cung Đào hoa: Đây là vị trí đặt bể phốt nói chung, vị trí đặt bể phốt trong nhà ống nói riêng phạm vào thế “Đào hoa phiếm thủy”. Hậu quả, gia đạo dễ sinh bất hòa, tình yêu trắc trở, hôn nhân rạn nứt, thường xuyên cãi vã, có sự xuất hiện của người thứ ba.
+Vị trí cung Đoài: Cung Đoài là hướng chính Tây, nếu chọn vị trí này để bể tự hoại sẽ khiến cuộc sống của gia chủ gặp nhiều bất trắc, dễ sa vào các tệ nạn xã hội như cờ bạc, nghiện ngập, gái trai, rượu chè bết bát suốt ngày.
Vị trí cung Ngọ: Cung Ngọ thiên về Hỏa, dựa theo quy luật ngũ hành thì Hỏa – Thủy xung khắc với nhau. Vì vậy, đây cũng là vị trí không nên đặt bể phốt nếu không gia chủ  dễ mắc các bệnh về tai, mắt, rối loạn tiền đình.
Vị trí cung Khôn – Cấn: Cách đặt bể phốt ở vị trí cung Khôn (hướng Tây Nam) và cung Cấn (hướng Đông Bắc) cũng bị cấm kỵ vì sẽ rơi vào thế Thổ – Thủy tương khắc. Dẫn đến, các thành viên trong gia đình (chủ yếu là phụ nữ lớn tuổi, con thứ) dễ bị mắc các bệnh về hệ tiêu hóa, đường tiết niệu.

Không đặt bể phốt hướng hung
Theo quan niệm phong thủy, thì vùng hung của mỗi gia đình hoàn toàn khác nhau. Theo đó tùy vào tuổi của gia chủ mà mỗi gia đình sẽ có những vùng hung khác nhau. Để xác định vùng hung của gia đình mình nhằm tuân thủ đúng quy luật phong thủy đặt bể phốt thì bạn cần có la bàn để xác định.
Khi xác định bạn cần tuân theo nguyên tắc: Gia chủ thuộc đông tứ mệnh thì vùng hung là vùng thuộc nhóm Tây tứ trạch (tây bắc, tây nam, chính tây và đông bắc). Ngược lại, các gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì nên đặt khu vệ sinh về các hướng thuộc đông, đông nam, chính nam và chính bắc.

Không đặt bể phốt dưới hoặc trên bàn thờ
Phòng thờ là nơi linh thiêng, được lập nên để thờ phụng các vị thần thánh hoặc tổ tiên nhằm thể hiện lòng biết ơn, sự hiếu thảo và cũng là để xin bề trên che chở cho gia đình nên cần phải sạch sẽ, thanh tịnh.
Mặt khác, cũng như phòng bếp, phòng thờ chủ về Hỏa, do đó không nên đặt gần những khu vực Thủy khí mạnh, nhất là nơi chứa nguồn nước bẩn, nhiều xú uế nếu không dễ sinh tranh chấp, gia đạo bất ổn, anh em khó thuận hòa.

3. Vị trí đặt bể phốt trong nhà tốt cho gia chủ

Có quá nhiều vị trí cấm kỵ như vậy thì bể phốt bể tự hoại nên đặt ở đâu mới thích hợp? Những vị trí đặt bể phốt theo phong thủy lý tưởng nhất được Thanh Bình bật mí dưới đây sẽ giúp quý khách dễ dàng hơn trong việc đưa ra sự lựa chọn.
– Theo các chuyên gia thì nên đặt bể phốt trên các thiên can là Giáp, Ất, Bính, Đinh, Canh, Tân, Nhâm và Quý. Vì theo quan niệm phong thủy mọi dòng nước đều phải đi theo thiên can. Nhưng hai thiên can Mậu và Kỷ thì không nên đặt. Vì hai thiên can này thuộc ngũ hành Thổ. Nếu đặt tại đây thì sẽ phạm phải “Thổ khắc Thủy”, không tốt cho gia chủ.
– Nên đặt bể phốt ở phía trước sân  nhà : Với gợi ý này của Thanh Bình sẽ giúp rất nhiều quý khách gạt bỏ được nỗi lo lắng có nên đặt bể phốt trước nhà không? Trên thực tế, nếu quý khách sở hữu một khu đất đủ rộng thì việc đặt bể phốt ngoài nhà, cụ thể là ở vị trí sân trước nhà sẽ là phương án lý tưởng nhất. Tại sao lại vậy ư?
Thứ nhất: Nơi an cư tốt lành là phải “Tọa Sơn, hướng Thủy”. Bể phốt thiên về nước nên việc đặt bể phốt ở sân trước nhà sẽ tạo được thế nhà hợp phong thủy, đem đến nhiều may mắn cho những người trong gia đình.
 + Thứ hai: Khi đặt bể phốt ngoài nhà, quý khách sẽ không phải lo lắng vì phạm phải những vị trí cấm kỵ như đặt bể phốt dưới bếp, dưới phòng thờ, bể phốt chính giữa nhà, bao trùm toàn ngôi nhà hay phòng ngủ trên bể phốt như đã nói ở trên.

Chọn vị trí đặt bể phốt trong nhà ống, nhà nhiều tầng có diện tích eo hẹp không chỉ giải quyết được bài toán khó về không gian, giúp nơi ở trở nên thoáng đẹp hơn mà còn giảm được ác xạ và xung sát cho gia chủ, không ảnh hưởng quá lớn đến giá trị phong thủy. Nhược điểm là việc tiến hành thông hút bể phốt sẽ hơi bất tiện, tuy nhiên Thanh Bình có thể hỗ trợ tốt nhất cho quý khách.
– Nên đặt bể phốt nằn tại cung xấu theo tuổi của gia chủ: Thêm một đáp án ý tưởng dành cho những ai đang thắc mắc bể tự hoại bể phốt nên đặt ở đâu trong nhà, cũng như ngoài nhà nữa, đó là vị trí nằm trong cung xấu theo tuổi của gia chủ và tránh đặt ở hướng cát (Thiên Y, Sinh Khí, Phục Vị).
Điều này sẽ cải thiện được xung khí, giảm điều không may, tăng tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên nên nhớ, mỗi gia chủ sinh vào các năm khác nhau sẽ có cung xấu không giống nhau. Nếu không biết cách tính và xác định vị trí cung xấu theo tuổi thì quý khách nên nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia để được hỗ trợ.

4. Hóa giải vị trí đặt sai bể phốt
Với các lỗi như: Đặt bể phốt sau nhà, bể phốt đặt tại cung Đào hoa – Đoài – Ngọ – Khôn – Cấn, bể phốt bao trùm toàn bộ ngôi nhà, đặt bể phốt dưới bếp, phòng ngủ, phòng thờ hoặc vị trí giữa nhà sẽ có ba cách hóa giải như:
– Chuyển vị trí bổ phốt sang khu vực khác: Chuyển vị trí bể phốt sang một khu vực khác hợp phong thủy, hợp tuổi chủ nhà là cách hóa giải mang tính chất triệt để, đem lại hiệu quả cao nhất, áp dụng được cho tất cả các vị trí bị cấm kỵ.
Tuy nhiên, để chuyển vị trí bể tự hoại sang khu vực khác khá tốn kém và khó thực hiện, nhất là đối với trường hợp nhà thành phố, diện tích đất không cho phép. Do vậy, quý khách cần cân nhắc trước khi triển khai.
– Nới rộng hoặc san lấp 1 phần bể phốt: Thay vì chuyển toàn bộ bể phốt sang vị trí khác, giải pháp nới rộng hoặc san lấp một phần bể phốt cũng là phương án hay, quý khách có thể tham khảo áp dụng để bể tự hoại không nằm trọn trong các vị trí cấm kỵ. Ví dụ:
+ Nếu bể phốt bao trùm toàn bộ ngôi nhà, quý khách nên san lấp một phần bể phốt.
+ Nếu bể phốt nằm chính giữa ngôi nhà, quý khách nới rộng bể phốt về phía trước, hoặc lùi về phía sau.
+ Nếu đặt bể phốt dưới bếp, phòng thờ hay phòng ngủ trên bể phốt cũng vậy, tùy thuộc vào kết cấu công trình để nới rộng hoặc san lấp. Cũng có thể tính tới phương án di chuyển bếp sang khu vực khác nếu có thể được.
+ Trường hợp không muốn đụng đến bể phốt vì sự phức tạp của hệ thống tiêu thoát nước thải thì có thể nới rộng bếp, phòng thờ, phòng ngủ … nếu thấy khả quan hơn.
– Sử dụng vật phẩm phong thủy để hóa giải sát khí: Bể phốt được xem là nơi tối tăm, bẩn thỉu nhất trong công trình nhà ở. Vì thế, nơi đây có âm khí rất nặng, nếu đặt sai vị trí sẽ khiến gia chủ lao đao, khốn đốn, ảnh hưởng đến cả sức khỏe và tài lộc.
Để giảm bớt âm khí từ bể phốt, ngoài hai cách trên quý khách có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy có khả năng hút âm khí, tăng dương khí cho ngôi nhà như đá Thạch Anh.

Bên cạnh đó, một số loại tượng linh vật như Thanh Long, Sư Tử, tượng đá hồ lô cũng có khả năng trấn trạch, hóa sát, trừ tà rất tốt nhưng trước khi đặt cần tham khảo ý kiến của những người am hiểu về phong thủy.

Hy vọng với chút thông tin này, các bạn sẽ tìm được một vị trí đặt bể phốt theo phong thủy để nhằm đem đến những điều may mắn, hạnh phúc, cho gia đình mình.
Nguồn: Sưu tầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *