Sai lầm khi chọn sàn gỗ người Việt – tiền mất tật mang.

Sai lầm khi chọn sàn gỗ của người Việt khiến tiền mất tật mang

Sai lầm khi chọn sàn gỗ của người Việt khiến tiền mất tật mang

Khi chọn ván gỗ lát sàn mà chỉ quan tâm đến giá rẻ nhất có thể là sai lầm gây tốn kém nhiều hơn số tiền tiết kiệm được. Nên đôi lúc chúng ta thường mắc những sai lầm cơ bản sau:

Chỉ chọn dựa trên thẩm mỹ, không chú ý công năng

Thông qua việc trang trí, lắp đặt các thiết bị đồ dùng trong nhà là cách phản ánh phong cách cá nhân. Đây là quyền riêng của mỗi chủ nhà. Tuy nhiên, nhiều người chỉ chọn dựa trên vẻ thẩm mỹ hay bề ngoài mà quên đi chức năng của loại gỗ lát sàn. Mặc dù, bằng cách nhìn bên ngoài, bạn có thể thích một loại gỗ lát sàn nào đó, nhưng gia chủ cần chọn dựa trên mức đồ phù hợp của sàn gỗ với hoạt động, công năng hàng ngày.

 

Nếu gia chủ thường xuyên mở tiệc mời khách, có đông người tham gia hay người đi lại nhiều trong nhà hoặc hay làm đổ nước ra sàn… thì nên chọn loại sàn gỗ phù hợp thay vì chỉ quan tâm đến hình thức. Điều đó có nghĩa cần chọn loại sàn gỗ chịu được nhiều người đi lại ở bên trên hằng ngày hoặc loại sàn gỗ mà chịu được độ ẩm cao. Bạn cần hình dung từng căn phòng trong nhà như thế nào để có thể chọn được loại sàn gỗ phù hợp. Với những gia đình có con nhỏ cần tính đến sự an toàn khi trẻ chạy nhảy trên sàn gỗ. Do đó, cha mẹ phải chọn loại sàn không quá trơn để tránh xảy ra các tình huống đáng tiếc.

Không kiểm tra độ ẩm của phòng trước khi mua gỗ lát sàn

Trước khi chọn gỗ lát sàn, gia chủ cần kiểm tra độ ẩm của căn phòng. Nếu như sàn nhà quá ẩm, sau khi lắp đặt sẽ dẫn đến cong vênh, hư hỏng và chưa dùng được bao lâu thì đã phải thay ngay lập tức. Bạn cần kiểm tra các chỉ số của sàn nhà bằng máy đo độ ẩm. Sau đó đưa số liệu này đối chiếu với khuyến nghị của nhà sản xuất.

Không kiểm tra độ ẩm của phòng trước khi mua gỗ lát sàn

Không xem các thuật ngữ liên quan đến ván lát sàn

Không xem các thuật ngữ liên quan đến ván lát sàn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sàn gỗ cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, trước khi chọn vẫn cần hiểu các thuật ngữ mà nhà sản xuất dùng để mô tả về sản phẩm để có thể hiểu rõ từng loại sản phẩm, phù hợp như thế nào với nhu cầu của gia đình.

Thực tế có nhiều người khá thành thạo nhưng vẫn không thể thay thế được những người có kinh nghiệm hay các chuyên gia lĩnh vực này. Cho nên, bạn nên tham khảo ý kiến của những người này để chọn được sản phẩm ưng ý mà chất lượng đảm bảo tránh tình trạng sai sót, phải thay lại chỉ sau vài tháng.

Chọn gỗ lát sàn dựa trên giá

Khi mua bất cứ thứ gì cũng cần dựa vào túi tiền kể cả mua sàn gỗ để lát. Tuy nhiên, gia chủ cần cân nhắc kỹ. Nếu chọn các sản phẩm rẻ nhất có thể là sai lầm. Vì điều này có thể dẫn đến tốn kém so với số tiền tiết kiệm được.

Sản phẩm rẻ mà không đảm bảo chất lượng có thể nhanh hỏng và phải thay lại sớm. Khi mua, bạn nên tham khảo các sản phẩm khác nhau và so sánh giá cả. Gia chủ nên chọn sản phẩm có chất lượng cao hơn nếu có thể để giảm chi phí sửa chữa và thay thế về sau. Mua các sản phẩm được giảm giá có thể tiết kiệm tiền mà vẫn có thể có sản phẩm chất lượng cao nhưng giá cả phải chăng.

Lát ngay trên sàn cũ đã bị hư hỏng

Một số sản phẩm sàn gỗ cho phép gia chủ có thể lắp sàn mới trên sàn hiện có. Tuy nhiên, cách này tiện nhưng có thể để lại những hư hỏng nghiêm trọng sau một thời gian. Trước khi lắp đặt sàn mới cần kiểm tra xem có dấu hiệu hư hỏng của sàn cũ hay không. Nếu sàn bị cong vênh hay có các vấn đề hư hỏng thì cần loại bỏ các tấm lát sàn cũ rồi mới lắp sàn mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *